Bạn biết cách để áo trắng sáng như mới mua chưa?

Có những bộ quần áo bạn rất yêu thích, đặc biệt là đồ màu trắng, nhưng lại không mặc được nhiều lần vì chúng nhanh chóng bị nhuốm màu bẩn. Tuy nhiên, bạn vẫn có cách để giữ cho quần áo màu trắng luôn mới bằng các mẹo đơn giản sau đây.

 

  1. Đánh tan vết bẩn “cứng đầu”

Rót 2 lít nước vào một bình nước lớn và đun sôi. Bạn cắt 3 quả chanh và vắt lấy nước. Sau đó hãy trộn 1 thìa cafe muối cùng với ấm nước nóng rồi rót nước chanh đã vắt vào với 1/4 thìa bột giặt. Sau đó bạn hãy ngâm quần áo trắng vào dung dịch này 40 phút rồi xả qua nước sạch 3-4 lần. Cuối cùng là phơi khô. Quần áo trắng luôn mới nếu bạn thường xuyên sử dụng cách này.

Lưu ý: Công thức này là rất hiệu quả để đánh tan các vết ố vì mồ hôi ở nách hoặc cổ áo.

  1. Giúp áo trắng thêm trắng hơn

Bạn hãy đổ 1 thìa bột soda baking vào trực tiếp vết bẩn. Sau đó cắt một nửa quả chanh và chà sát lên bề mặt của vết bẩn đó. Để yên như vậy sau 15 phút và giặt lại áo/quần như bình thường bằng nước ấm. Quần áo trắng sẽ mới như lúc đầu.

Lưu ý: Cách làm này được được dùng để tẩy vết ố vàng dưới cánh tay áo trên áo sơ mi trắng.

  1. Tẩy sạch mọi vết bẩn

 

Bạn hãy thái lát mỏng 2 quả chanh và sau đó để chúng vào trong một chậu nước nóng. Sau đó bạn ngâm quần áo trắng vào chậu nước này trong 40 phút. Sau khi ngâm, bạn hãy giặt lại quần áo như thông thường trong máy giặt. Quần áo trắng sẽ luôn mới nếu bạn thường xuyên giặt chúng như thế này.

Lưu ý: Cách làm này có thể sử dụng cho tất cả các loại quần áo, và dung dịch này không làm hỏng vải.

  1. Giặt các loại đồ dễ hỏng

Trộn 1/4 thìa bột giặt với 1/4 thìa dung dịch oxy già, và đổ thêm 2,5 lít nước ấm. Bạn ngâm quần áo trong dịch trên trong 30 phút và sau đó giặt, xả sạch.

Lưu ý: Để giữ chất lượng quần áo trắng luôn mới, bạn nên chọn cẩn thận loại xà phòng. Công thức này phù hợp với việc giặt áo len và các loại áo quần dễ hỏng.

  1. Tẩy quần áo

Đổ 1/4 cốc dung dịch oxy già và 4 giọt dung dịch ammoniac vào một lít nước. Hãy ngâm quần áo trắng của bạn vào dung dịch này trong 10 phút. Sau đó hãy xả sạch và phơi khô.

Lưu ý: Dung dịch này tẩy mạnh hơn các loại dung dịch khác, nên cũng hiệu quả hơn để quần áo trắng luôn mới. Tuy nhiên, bạn không nên quên đeo bao tay khi sử dụng.

  1. Làm mềm quần áo

Hãy ngâm quần áo khoảng 40 phút trong dung dịch gồm 1 lít nước ấm cùng 1/2 thìa giấm. Nếu bạn muốn tẩy vết ố vàng do mồ hôi thì hãy đổ giấm trực tiếp lên vết bẩn sau đó chà mạnh lên đó.

Lưu ý: Giấm không chỉ làm quần áo trắng luôn mới mà còn có chức năng làm mềm sợi vải.

*** Hy vọng là với những phương pháp trên này, đã giúp bạn loại bỏ những vết bẩn cứng đầu trên quần áo trắng, và làm cho quần áo trắng luôn mới. Cần mua quần áo trắng, VNXK bạn có thể ghé: The Fashion House, 355 Huỳnh Văn Bánh để chọn cho mình những mẫu áo sơ mi trắng tinh tế – sang trọng – lịch lãm nhất nhé!